BÉ GÁI VIỆT BỊ SÁT HẠI Ở NHẬT

TTO - Tòa cao cấp Tokyo (Nhật Bản) ngày 23-3 vẫn y án phổ biến thân đối với Yasumasa Shibuya, người sát sợ rồi che xác nhỏ nhắn Lê Thị Nhật Linh sinh sống tỉnh Chiba năm 2017. Cơ quan công tố và mái ấm gia đình bị hại trước đó ý kiến đề nghị tử hình bị cáo.

Bạn đang xem: Bé gái việt bị sát hại ở nhậtTheo thương hiệu thông tấn Kyodo News, các thẩm phán của tand cấp cao Tokyo đã bác đơn kháng cáo của Shibuya, đồng thời giữ nguyên bản án chung thân như tòa cung cấp dưới vẫn tuyên. Các thẩm phán cũng bác bỏ lập luận của mức sử dụng sư ôm đồm cho Shibuya rằng bằng chứng được thu thập và kết tội ông này đang được tích lũy "bất hòa hợp pháp".

Phán quyết được giới thiệu tròn 4 năm ngày xảy ra vụ án gây rúng động cộng đồng người Việt tại Nhật bạn dạng và người việt nam trong nước.

Điều khiến nhiều bạn phẫn nộ là thủ phạm Shibuya lại là hội trưởng hội phụ huynh tại trường nạn nhân theo học. Thời khắc bị sát hại, bé Nhật Linh vẫn là học sinh lớp 3 trên Trường Mutsumi Daini ở tp Matsudo, thức giấc Chiba.

Các thẩm phán khi ấy tuyên Shibuya tù chung thân, trưng ra bằng chứng ADN của y trùng khớp với mẫu mã được tra cứu thấy trên người nạn nhân. Vết máu được phát hiện tại trong xe pháo Shibuya cũng cho thấy thêm nó thuộc về nàn nhân.

Không đồng tình với phán quyết, mái ấm gia đình nạn nhân đã lôi kéo tử hình Shibuya, tích lũy được rộng 1 triệu chữ ký kết ủng hộ. Những luật sư bào chữa cho Shibuya cũng phòng cáo, nhưng theo phía xóa tội đến bị cáo.

Xem thêm: Phân Biệt Bỉm Goon Nội Địa Và Goon Nhập Khẩu, Goon Premium Có Tốt Không

Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm vào tháng 11-2020, nhóm dụng cụ sư bao biện cho Shibuya cáo bắt buộc các mẩu dung dịch lá nhưng mà cảnh sát tích lũy để xét nghiệm ADN đã bị thu thập trái phép, không tồn tại lệnh đi khám nhà. Do đó minh chứng này đề xuất được loại trừ và tuyên white án mang đến bị cáo.

Tuy nhiên, team công tố viên sẽ phản bác bỏ lập luận và cho biết thêm những mẩu dung dịch lá bên trên được nhặt từ rất nhiều túi rác nhưng bị cáo đã vứt bên đường, ở một địa điểm không tất cả hàng rào hay cửa bảo vệ.


Nhật phiên bản là giữa những nước vẫn bảo trì án tử hình đối với các tội danh làm thịt người đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo bị kết án tử hình có khả năng sẽ bị treo cổ trong vòng 5 ngày sau khi có ra quyết định thi hành từ cơ quan tư pháp.

Theo Đài NHK, phía công tố đã nhiều lần đề xuất tử hình bị cáo Shibuya, nhưng mà tòa các cấp chỉ ra quyết định tuyên án bình thường thân y.


*
Mẹ bé Nhật Linh: "Một năm rồi, không đêm nào tôi trọn giấc"

TTO - Vụ án nhỏ xíu Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người việt nam bị gần kề hại sinh sống tỉnh Chiba (Nhật) vào 3-2017 làm nên rúng hễ dư luận. Sau hơn một năm, vào ngày 4-6, vụ án chính thức sẽ được đem ra xét xử.