BÀI TRÍ BÀN THỜ THẦN TÀI

Ngoài bàn thờ cúng gia tiên, bàn cúng Ông Địa, Thần Tài vẫn chẳng còn xa lạ gì với những người dân nước ta nhất là những nhà sale buôn bán. Với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền bạc cho các bước kinh doanh của gia chủ, bàn thờ này luôn được coi trọng và bao hàm quy xác định rõ ràng. Vậy cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng phương pháp để thu hút được nhiều tài lộc như vậy nào? cùng rongmotorbike.com tra cứu hiểu 

*
Cách trang trí bàn thờ thần tài ông địa

Cách bài xích trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Nhằm đưa đến sự thuận lợi, tài lộc trong làm nạp năng lượng cho gia chủ, bạn phải tuân theo cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng chuẩn.

Bạn đang xem: Bài trí bàn thờ thần tài

Vị trí đặt Thần tài, Thổ địa

Từ bao đời dân Việt, bàn thờ Thần tài luôn được ở phần dưới mặt đất chứ chưa phải ở trên cao, ít tín đồ qua lại như bàn thờ cúng gia tiên. Tượng Thần tài sẽ được đặt bên trái theo hướng từ ko kể nhìn vào, còn Ông địa sẽ tiến hành đặt sinh sống phía bên phải. Tuy chỉ với 2 tượng thần nhưng mỗi vị lại là đại diện thay mặt cho 5 người.

Thần tài bao gồm Hắc Thần tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Bạch Thần Tài. Ông Địa bao gồm Bắc phương Hắc Đế, nam phương Xích Đế, Đông phương Thanh Đế, tây thiên Bạch Đế, tw Huỳnh Đế.

*
Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa giúp ham mê tài lộc

Hướng đặt bàn thờ cúng Thần tài Ông địa

Nguyên tắc khi đặt bàn thờ cúng Thần tài Ông địa là cần đặt ở vị trí quan gần kề được hết sự vào ra của khách. Có 2 phía đặt nhưng mà gia chủ rất có thể lựa chọn để tại vị bàn thờ:

Một là đặt theo phía đón lộc phía bên ngoài vào nhà.Hai là để theo hướng giỏi với nhà nhà.

Cách trang trí bàn thờ cúng Ông Địa Thần Tài


*
Cách sắp xếp bàn thờ thần tài thổ địaNgoài 2 tượng Thần Tài và Thổ Địa, bên trên bàn thờ còn tồn tại các thành quả trang trí khác. Biện pháp bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa của những đồ đồ vật ấy như sau:

1. Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa về bài bác vị

Theo cách bài trí ban Thần Tài chính xác thì bài xích vị được đặt ở trong cùng. Chúng thường được viết bằng chữ “Chiêu tài tiến bảo”.

2. Cách bài bác trí bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa về Đĩa đựng cha chén gạo, muối, nước

Được đặt ở giữa nhị ông Thần Tài với Thổ Địa, ba chén gạo, muối, nước này chỉ nhằm đến cuối năm mới thay. Trước lúc đem vào cúng cúng, chúng phải được làm mới, không bẩn sẽ.

3.Bát mùi hương trong cách bài trí bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa sao để cho đúng

Bát hương thơm được đặt tại giữa bàn thờ khi bố trí bàn thờ cúng Ông Địa.

Xem thêm: Khách Sạn Ngôi Nhà Nhỏ 1 Hotel, Khách Sạn Ngôi Nhà Nhỏ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

sau khoản thời gian mua về, gia chủ rất cần phải dùng rượu gừng nhằm tẩy uế trước khi thờ cúng cùng khi bốc cần được tuân theo một trong những thủ tục duy nhất định. Hơn nữa, để tránh động bát hương lúc lau chùi, các bạn nên cố định và thắt chặt bát hương bằng cách gắn chúng xuống bàn thờ.

4.Đĩa trái cây

Theo hướng nhìn từ ko kể vào, đĩa trái cây sẽ ở bên trái. Trong bái cúng, đĩa trái cây sẽ tiến hành sắp 5 các loại quả khác nhau.

5.Lọ hoa

Nếu đĩa trái cây ở phía trái thì lọ hoa lại ở bên cần theo vẻ ngoài trong cách sắp xếp ban Thần Tài. Hoa được dùng để làm cắm ở đấy là hoa tươi, né không dùng hoa khô để thờ.

6.Cóc cha chân

Trang trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa, bạn nên có thêm Ông Cóc hay còn được gọi là Thiềm Thừ với ý nghĩa giữ tiền tài khỏi trôi đi. Ông Cóc được để phía bên trái khi quan sát từ ngoại trừ vào, để tránh đối lập với cửa đi ra vào mà nên đặt chéo, chếch đi.

7.Tượng Phật Di Lặc

Phía bên ngoài bàn thờ, bạn nên được đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Phật di lặc sẽ làm chủ cũng như phòng chặn các hành vi không đúng trái của những vị thần.

8.Khay 5 chén nước

Thông thường, bạn sẽ thấy khay 5 chén nước được xếp thành hình chữ nhất. Tuy nhiên để tốt hơn trong vấn đề thờ Thần Tài, Ông Địa thì bạn nên bỏ khay với xếp 5 chén bát nước thành các hình chữ thập, tượng trưng đến 5 phương, cho ngũ hành phát triển.

Như vậy, trên đây, nội dung bài viết đã giải đáp cách bài xích trí bàn thờ tổ tiên Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn sao đến thu hút may mắn tài lộc cho gia chủ. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ có cho mình đều kiến thức bổ ích trong việc thờ cúng, góp phần đem đến điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình.